Bộ quốc phòng thông qua kế hoạch sử dụng đất sân bay Tân Sơn Nhất. Ai được lợi?

Sáng ngày 08/08/2017, tại Tp.HCM, Bộ Quốc Phòng đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sử dụng đất khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất.

Theo như thông tin được Gold Link ghi lại, mục đích buổi hội nghị sáng ngày 08/08/2017 là để quán triệt, triển khai Kết luận của Thường vụ Quân Uỷ Trung ương về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất. Hiện nay đất tại Sân Bay Tân Sơn Nhất có diện tích khoảng 1060 hecta, trong đó đất Quốc Phòng đang quản lý khoảng 489,03 hecta (phía Bắc  hơn 275 hecta, phía Nam hơn 231 hecta), đất Hàng Không Dân Dụng quản lý khoảng 107 hecta, còn lại là đất dùng chung (Quân Sự 15,62 hecta, Hàng Không Dân Dụng  448,97 hecta).

Theo Lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, việc quản lý và sử dụng đất Quốc Phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ Quốc Phòng đưa vào hoạt động kinh tế khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất là vấn đề lịch sử tồn tại từ sau năm 1975 đến nay. Từ 2014 đến nay, Bộ Quốc Phòng đã bàn giao và dự kiến bàn giao đất Quốc Phòng khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất khoảng 52,22 hecta, trong đó bàn giao cho Tp.HCM 11,96 hecta và bàn giao cho Bộ Giao Thông Vận Tại hơn 40,26 hecta. Việc bàn giao nhằm phục vụ triển khai quy hoạch kết nối giao thông, xây dựng hồ điều hoà nhằm giảm ùn tắc giao thông và chống ngập nước tại khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất.

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về thời gian mở thêm tuyến đường giao thông vào Sân Bay Tân Sơn Nhất, nhưng đây cũng là một tin đáng mừng cho người dân khu vực xung quanh. Theo nhiều nguồn tin mà Gold Link thu thập được, sẽ có một tuyến đường đặt tại đường Thống Nhất, Gò Vấp (gần ngã 4 Quang Trung – Thống Nhất). Vậy khi tuyến đường này hình thành thì ai sẽ là người được lợi nhất?

Có thể chắc chắn người được lợi là Quận Gò Vấp nói chung và người dân xung quanh tuyến đường này nói riêng. Gò Vấp hiện nay được xem là mũi nhọn phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh với sự hình thành của 3 dự án mới của CityLand nằm trên trục đường Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp (CityLand Garden Hills; CityLand Center Hills; CityLand Park Hills). 3 dự án trên là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà phố; biệt thự; khu kinh doanh thương mại; khu phức hợp; … Và khi tuyến đường thông ra Sân Bay Tân Sơn Nhất hình thành, giá trị của 3 dự án trên có thể tăng đến chóng mặt.

Vậy, liệu bạn có muốn sở hữu ngay cho mình 01 hoặc nhiều căn nhà trong 3 dự án của CityLand hay không? Nếu có hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH DV Liên Kết Vàng (Gold Link) chuyên quản lý Bất Động Sản mua bán và cho thuê tại 3 dự án CityLand (CityLand Garden Hills; CityLand Center Hills; CityLand Park Hills) để được hỗ trợ tốt nhất.Leave a Reply