Chung cư cũ xuống cấp. Lo sợ !!! Nhưng không sống thì biết đi đâu?

Theo thống kê của Sở Xây Dựng Tp.HCM, hiện nay trên địa bàn Tp.HCM có hơn 470 chung cư cũ được xây dựng từ ngân sách nhà nước trước giai đoạn năm 1975 (tập trung ở quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10) và hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Hầu hết người dân sống và sinh hoạt trong những chung cư cũ ấy đều lo lắng sụp đổ, thấm nước,… nhất là khi mùa mưa năm nay lại đang tới.

Tp.HCM có hơn 470 chung cư cũ được xây dựng từ ngân sách nhà nước trước giai đoạn năm 1975
Tp.HCM có hơn 470 chung cư cũ được xây dựng từ ngân sách nhà nước trước giai đoạn năm 1975

Ông Quang – chủ hộ gia đình sống trong chung cư cũ Quận 4 cho biết:

“Gia đình tôi sống tại chung cư cũng hơn 30 năm rồi. Thời gian đầu cũng tốt không sao cả, nhưng càng về sau chung cư lại càng xuống cấp nhanh chóng. Bây giờ đường điện âm tường đã không thể sử dụng được mà phải đi điện nổi bên ngoài, cả đường ống nước cũng thế, phải đi lại hầu như toàn bộ. Phòng ở thì loang lổ lắm, mưa thấm nước rồi xi măng bục ra hết. Rồi cũng không biết khắc phục sao vì cứ trám lại thì đến khi trời mưa lại bong ra, nước chảy khắp nhà.”

Gold Link có hỏi gia đình Ông Quang về việc chuyển chỗ ở vì sống tại chung cư cũ không an toàn chút nào cả. Ông Quang chỉ cười nhẹ nói:

“Ai cũng muốn chuyển, nhưng chuyển đi đâu đây? Những khu vực khác giá cả cao lắm. Sợ thì sợ nhưng biết làm gì đây?”

Theo như thông tin Gold Link thu thập được thì trong thời gian gần đây, Tp.HCM chi rất nhiều ngân sách để trùng tu lại những chung cư cũ, xuống cấp nhưng cũng khó có thể giải quyết được vấn đề khó khăn hiện tại. Hầu hết người dân đang sống và sinh hoạt trong những chung cư cũ đều nơm nớp lo sợ, nhất là khi mùa mưa đang đến gần.

Có bao giờ bạn nghĩ là chuyện gì sẽ xảy ra với những chung cư cũ, giả sử có chuyện xảy ra thì trách nhiệm thuộc về ai? Chính quyền? Chủ đầu tư? Hay là chính bạn?

Chung cư Đông Hải sở hữu 96 căn hộ với các loại diện tích: 43, 50, 53, 60 m2
Chung cư Đông Hải sở hữu 96 căn hộ với các loại diện tích: 43, 50, 53, 60 m2

Nhân đây, Công ty Gold Link xin giới thiệu đến khách hàng một trong những dự án chung cư vừa mới được xây dựng tại Quận 12 – Chung cư Đông Hải. Với nhà thầu xây dựng chính là Công Ty TNHH Đầu Tư và Kinh Doanh Nhà Gia Định – một thành viên của Công Ty TNHH Đầu Tư Địa Ốc Thành Phố CityLand nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về kiến trúc xây dựng.

Chung cư Đông Hải giá thuê căn hộ chỉ từ 4 – 6 triệu/tháng
Chung cư Đông Hải giá thuê căn hộ chỉ từ 4 – 6 triệu/tháng

Chung cư Đông Hải sở hữu 96 căn hộ với các loại diện tích: 43, 50, 53, 60 m2 thích hợp với các hộ gia đình nhỏ. Bên cạnh đó, giá thuê căn hộ chỉ từ 4 – 6 triệu/tháng, vừa với túi tiền hầu hết các gia đình đang sống trong các chung cư cũ. Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một căn hộ mới phù hợp với gia đình mình thì Chung cư Đông Hải hoàn toàn là một lựa chọn chính xác. Ngoài ra các quận 2 và 4 cũng có các dự án căn hộ cao cấp như: Căn hộ New City Thủ Thiêmcăn hộ Charmington Iris Quận 4.Leave a Reply