Cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm xây dựng tại dự án Thảo Điền Sapphire

Vừa qua, Chủ Tịch UBND Tp.HCM – Ông Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định số 4035/QĐ-CC cưỡng chế xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư dự án Khu Dân Cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire Quận 2. Dựa theo Quyết định 4035/QĐ-CC, cưỡng chế thi hành Quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC được ký vào ngày 20/05/2017 đối với Công ty Cổ phần TDS do ông Phạm Viết Hiệp là đại diện theo pháp luật. Trụ sở chính của công ty hiện tại: lầu 9, President Place Building, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Theo như những thông tin Gold Link thu thập được, Dự án Thảo Điền Sapphire với chủ đầu tư là Công ty Cồ phần TDS được Sở Xây Dựng Tp.HCM cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/06/2015. Trong quá trình kiểm tra Quận 2 vào tháng 04/2017, Đội thanh tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm của Chủ đầu tư về vấn đề xây dựng. Cụ thể là vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, Rạch Ông Hoá với diện tích vi phạm lên đến 1400 m2. Theo đó, UBND Tp.HCM đã ký Quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Cổ phần TDS. Dưa trên Quyết đinh số 2496 thì chủ đầu tư có nghĩa vụ chấp hành việc đóng phạt 1 tỷ đồng và khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định (20/05/2017). Tuy nhiên để đảm bảo tính thuyết phục, thời gian 10 ngày sẽ được tính từ ngày nhận quyết định (05/06/5017). Như vậy, ngày 15/06/2017, Chủ đầu tư phải hoàn thành việc tháo dỡ, khắc phục công trình xây dựng vi phạm xâm lấn bờ sông và đóng tiền phạt với con số kỷ lục tại Việt Nam là 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần TDS đã không hợp tác, không cung cấp thông tin đồng thời phớt lờ mọi quyết định của UBND Tp.HCM.

“Công trình xây dựng hồ bơi lấn Sông Sài Gòn”
“Công trình xây dựng hồ bơi lấn Sông Sài Gòn”

Vì thế, dựa theo Quyết định số 4035/QĐ-CC vừa được UBND Tp.HCM ký, cưỡng chế khấu trừ trực tiếp vào tài khoản của Công ty Cổ phần TDS số tiền phạt 1 tỷ đồng thông qua Ngân Hàng Thương mại Cổ Phần Quốc Tế Việt Nam – Chi nhánh Quận 1. Ngoài ra sẽ thực hiện tháo dỡ kiến trúc xây dựng vi phạm nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD do Sở Xây Dựng Tp.HCM cấp. Công ty Cổ phần TDS phải chịu toàn bộ chi phí về việc tổ chức thi hành cưỡng chế. Quyết định số 4035/QĐ-CC được gửi cho các cơ quan chức năng Tp.HCM và Giám đốc Sở Xây Dựng để giám sát, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo.

Trước thái độ thờ ơ của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần TDS và những động thái mạnh từ UBND Tp.HCM về việc xử lý vi phạm, có thể khẳng định những công trình sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire Quận 2 sẽ bị tháo dỡ. Đây cũng là tin tức buồn dành cho những khách hàng bỏ ra hàng chục tỷ để sở hữu căn biệt thự với lời hứa có hồ bơi ven sông Sài Gòn.Leave a Reply