Diễn biến tình hình Bất động sản Quận Gò Vấp vào thời điểm cuối năm 2017

Cuối năm là thời điểm để chúng ta tổng kết lại thành quả đã đạt được cùng với những thiếu sót trong suốt quãng thời gian vừa qua. Và đây cũng là thời gian mà hoạt động mua bán, cho thuê diễn ra sôi nổi nhất. Tiêu biểu tại Thành Phố Hồ Chí Minh là các khu vực như Quận Gò Vấp, Quận 2, Quận 4,… nơi mà các dự án mới liên tục được mở bán vào thời điểm cuối năm nay.

1. Cho Thuê

Đối với khách thuê trọ thì thông thường hợp đồng thuê từ 6 tháng 1 năm nên vào thời điểm cuối năm sẽ là lúc họ quyết định tìm một chỗ ở mới hoặc là tiếp tục ở lại chỗ cũ. Vì thế, thị trường cho thuê trọ vào thời điểm này trở nên cực kì nóng bỏng. Khách hàng nào cũng muốn tìm được một chỗ ở ưng ý trước năm mới.

Dãy mặt tiền Phan Văn Trị của dự án CityLand Park Hills
Dãy mặt tiền Phan Văn Trị của dự án CityLand Park Hills

Đối với khách thuê văn phòng làm việc: Theo báo cáo thống kê của Công ty Gold Link thì số lượng công ty tìm địa chỉ làm việc mới vào thời điểm cuối năm là cực lớn. Có thể sẽ có nhiều lý do khiến cho những công ty này làm như vậy nhưng gom lại đều hướng về một mục đích “tìm một nơi làm việc phù hợp để khởi động những dự án mới cho năm tới”.

2. Mua Bán

Đối với hầu hết người dân Việt Nam thì tư tưởng “an cư lạc nghiệp” dần như đã thấm sâu vào trong suy nghĩ nên cuối năm có rất nhiều người dân muốn tìm một nơi ở mới. Họ sẽ tranh thủ mua trước 1-2 tháng để có thời gian sửa chữa và dọn đồ vào để chuẩn bị đón năm mới, đánh dấu một khởi đầu mới tốt đẹp cho gia đình.

KDC CityLand Garden Hills
KDC CityLand Garden Hills

Dựa theo báo cáo cuối tháng 9, đầu tháng 10 của Công ty Gold Link thì số lượng khách hàng liên hệ đến Hotline hỏi thuê văn phòng tăng gấp 1,5 lần và số lượng khách chốt hợp đồng tăng gấp 2 lần so với những tháng trước. Đối với khách mua thì số lượt liên hệ cũng tăng gấp 3 lần và số lượng khách chốt mua nhà gấp 1,5 lần tháng 8 trước đó.

Khu dân cư Cityland Center Hills
Khu dân cư Cityland Center Hills

Qua đây chúng ta cũng có thể hiểu được lý do và cảm nhận được phần nào mức độ sôi nổi của thị trường bất động sản bán và thuê mỗi khi đến dịp cuối năm. Một trong những khu vực nhận được quan tâm nhất là Quận Gò Vấp với 3 dự án khu dân cư của Cityland (Cityland Garden Hills; Cityland Center Hills; Cityland Park Hills) kết hợp giữa nhà phố, biệt thự, chung cư với đầy đủ các tiện ích đi kèm. Nơi đây được cho là điểm sống lý tưởng trong tương lai, tiêu biểu của Quận Gò Vấp và của cả Thành Phố Hồ Chí Minh.Leave a Reply