Điều gì cần quan tâm trong việc xây dựng Nhà Cho Thuê?

Xây nhà cho thuê đang là xu hướng mà các nhà đầu tư bất động sản quan tâm đến trong thời gian gần đây. Với tình hình hiện nay, quỹ đất thành phố ngày càng hạn hẹp vì thế giá đất cũng tăng vọt theo thời gian, do đó việc thuê nhà xây sẵn là nhu cầu đối với những người có mức thu nhập từ thấp đến khá.

Để cho ra đời những ngôi nhà hoàn thiện với kết cấu và thiết kế tinh tế là việc không hề dễ dàng gì, trong đó đòi hỏi chủ đầu tư rất nhiều điều từ việc phải am hiểu về thị trường bất động sản, có chiến lược kinh doanh đúng đắn và phải có sự trang bị kỹ càng trước khi thực hiện.

GOLD LINK - Build: Giải pháp xây dựng hoàn thiện NHÀ CHO THUÊ
GOLD LINK – Build: Giải pháp xây dựng hoàn thiện NHÀ CHO THUÊ

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về loại hình này như: xây nhà trọ cho thuê, nhà cấp 4 cho thuê, nhà kiêng cố nhiều tầng (căn hộ mini) cho thuê. Mỗi loại hình sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng có nhu cầu và tài chính khác nhau. Sau đây là vài điều cần thiết cho chủ đầu tư trong việc xây dựng nhà hoàn thiện cho thuê:

  1. Xác định vị trí & đối tượng nhắm đến: việc này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng không chỉ đến dòng vốn đầu tư, thời gian hoàn tiền mà còn là kiến trúc xây dựng ngôi nhà, cách chọn lựa vị trí địa điểm tọa lạc của bất động sản cho thuê. Từ đó chủ đầu tư mới đưa ra những chiến lược phù hợp cho dự án kinh doanh của mình.

Phân khúc khách hàng bao gồm:

  • Đối tượng khách hàng có thu nhập khá trở lên thì nên chọn vị trí tập trung gần trung tâm, khu vực có cơ sở hạ tầng hiện đại, nơi gần nhiều tiện ích (chợ, giao thông thuận lợi, trường học…)
  • Đối tượng khách hàng là sinh viên, công nhân, những người có phân khúc thu nhập thấp hơn thì nên chọn vị trí tập trung gần các khu công nghiệp, trường đại học, những vùng hơi xa trung tâm một tí.
GOLD LINK - Build: Giải pháp xây dựng hoàn thiện NHÀ CHO THUÊ
GOLD LINK – Build: Giải pháp xây dựng hoàn thiện NHÀ CHO THUÊ
  1. Dự trù kinh phí: Khác với đầu tư đất nền, hay mua căn hộ chung cư, việc đầu tư kinh doanh xây nhà cho thuê phải dựa vào nguồn vốn đang có, tính đến việc thời gian thu hồi vốn chậm nên chủ kinh doanh phải tính toán cẩn thận tránh tình trạng thiếu vốn dẫn tới lỗ vốn. Khi đó bạn sẽ ước lượng được số tiền mình bỏ ra cho việc đầu tư xây nhà cho thuê, dòng tiền rót vào, mức độ thu hồi vốn.
  2. Chọn nhà thầu xây dựng: việc chọn nhà thầu chất lượng để thực hiện dự án cũng không kém phần quan trọng. Về phần này chủ đầu tư nên sáng suốt trong việc lựa chọn các nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Lắng nghe ý kiến của họ, bên cạnh cũng phải tìm hiểu và giám sát thêm phần thực thi của họ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  3. Chiến lược quảng bá: phần này cũng không thể thiếu trong việc đầu tư dự án. Chủ đầu tư phải xem xét kỹ để đưa ra một chiến lược phù hợp nhằm có được lượng khách hàng ổn định khi sản phẩm được hoàn thiện. Chủ đầu tư có thể chọn phương thức quảng cáo truyền thống như treo băng rôn, phát tờ rơi, tìm đơn vị thứ 3 hỗ trợ. Hoặc có thể chọn hình thức quảng cáo kỹ thuật số trên các trang mạng bất động sản, mạng xã hội. Việc lựa chọn hình thức quảng cáo cũng tùy thuộc vào quy mô dự án và khách hàng mục tiêu.

Việc xây nhà cho thuê thật sự không đơn giản tí nào, nó cũng làm tiêu tốn khá nhiều quỹ thời gian và kinh phí của chủ đầu tư. Vì vậy khi quyết định tham gia một dự án nào trong lĩnh vực xây nhà cho thuê này, các chủ đầu tư nên cân nhắc thật kỹ để tránh một số trường hợp không hay xảy ra.

GOLD LINK – Build chuyên Xây dựng hoàn thiện Nhà phố – Biệt thự. Tối ưu hóa thiết kế không gian sử dụng. Giải pháp xây dựng cho ngôi nhà bằng “nền tảng công nghệ mới”.Leave a Reply