Giá cả hay vị trí – Sự lựa chọn nào là khôn ngoan?

Lakeview City – khu đô thị mới cao cấp được đầu tư bài bản từ NOVALAND đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi mức độ an toàn, tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao. Đây là dự án khu đô thị tầng thấp kiểu mới – “Nhà gắn liền với đất” thuộc phân khúc cao cấp được chủ đầu tư chú trọng trong từng chi tiết. Xu hướng mua căn hộ của người dân với nhiều mục đích khác nhau ngày càng nhiều, tuy nhiên khi đã chọn được dự án rồi thì họ lại băn khoăn không biết nên mua căn hộ như thế nào, và câu hỏi đặt ra nên chọn những căn hộ view đẹp hay những căn hộ giá tốt. Đó là điều mà nhiều nhà đầu tư cũng như hộ gia đình đang gặp trở ngại cho định hướng của mình.

Câu chuyện về việc chọn mua căn hộ như thế nào để có view đẹp, tầng cao hay tầng thấp, hướng ra sao, có bị nắng hay không hoặc có hợp với tuổi của mình hay không…? Đây là những câu hỏi mà bất cứ khách hàng nào có ý định mua căn hộ để ở, để bán lại hay để đầu tư cho thuê thường là chủ đề tranh luận giữa nhân viên tư vấn và khách hàng. Tuy nhiên câu trả lời cho những câu hỏi đó còn tùy thuộc vào mục đích của từng đối tượng và nhu cầu của mỗi người.

Đối với khách hàng đầu tư kinh doanh thì giá tốt là một trong những tiêu chí hàng đầu để chọn lựa. Với họ, không chỉ đầu tư một dự án, mà có thể đầu tư ở nhiều dự án khác nhau cùng một thời điểm, vì vậy việc xoay chuyển đồng vốn của họ có thể cũng rất khó khăn. Nên vì vậy khi chọn dự án đầu tư, họ sẽ chọn những căn hộ với giá tốt. Tuy nhiên, không phải họ không chọn vị trí hướng nhìn đẹp. Đối với các khách hàng có vốn đầu tư mạnh, họ sẽ chọn những căn hộ với hướng nhìn đẹp như: công viên, hồ bơi, sông hồ. Vì theo họ những vị trí đẹp sẽ thu hút được sự quan tâm của người mua, tuy giá hơi cao nhưng xác suất bán ra sẽ cao hơn và nhanh hơn. Lưu ý nhỏ nếu bạn hướng đến đầu tư căn hộ thì nên mua trong đợt mở bán đầu tiên để có giá tốt và những ưu đãi lớn từ chủ đầu tư, vì khi dự án xây dựng càng lên cao thì giá sẽ tăng theo. Và thời điểm bán lại tốt nhất là khi chủ đầu tư không còn căn hộ, hoặc những căn có view đẹp đã được săn lùng hết.

Mua căn hộ để ở thì tùy theo kinh tế thu nhập của bạn
Mua căn hộ để ở thì tùy theo kinh tế thu nhập của bạn

Đối với những khách hàng mua căn hộ để ở thì tùy theo kinh tế thu nhập của bạn:

Nếu bạn đã có thu nhập dư giả hoặc ổn định một tí thì nên chọn những căn hộ có vị trí hướng nhìn đẹp hơn là giá cả. Những vị trí có hướng về thiên nhiên, sông hồ sẽ giúp căn hộ của bạn có thể đón được gió mát và ánh sáng ổn định tạo nên cho ngôi nhà của bạn được thông thoáng, mát mẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thư giãn bằng những hoạt động sinh hoạt hòa mình cùng thiên nhiên bằng cách đọc sách, thưởng thức cà phê cùng kết hợp với ngắm nhìn cảnh vật sau nhưng phút giây mệt mỏi của công việc.

Tuy nhiên đối với những bạn có thu nhập vẫn chưa ổn định, cần vay vốn cho việc mua căn hộ của mình thì tốt nhất nên cân nhắc thận trọng trong việc lựa chọn giá tốt. Để tránh trường hợp gặp áp lực về lãi xuất không thể điều khiển được.

Nhưng dù bạn mua với mục đích kinh doanh hay sinh sống, hướng nhìn đẹp hay giá tốt thì nên lựa chọn mua trong đợt mở bán đầu tiên hoặc trước khi hoàn thiện các căn hộ, bởi vì thời gian đầu chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu người mua vì vậy thứ nhất giá bạn mua sẽ được tốt hơn so với giá sau này, bên cạnh đó không sợ không còn view đẹp để lựa chọn.

Gold Link xin chúc bạn sẽ có hướng lựa chọn đúng đắn cho mình.Leave a Reply