GOLD LINK đơn vị uy tín hỗ trợ tư vấn mua bán cho thuê bất động sản

Thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư Bất Động Sản nói chung và đất nền nói riêng dưới hình thức góp vốn hay hợp đồng thoả thuận đầu tư đã xảy ra nhiều trường hợp “tiền mất tật mang”. Vậy lỗi ở đây là tại ai? Là do bên Bán không tư vấn kỹ về hợp đồng hay do khách hàng bất cẩn nên bị lừa?

“Ở đây chúng tôi cũng xin được giới thiệu cho quý Khách Hàng Công ty TNHH DV Liên Kết Vàng – GOLD LINK đơn vị uy tín hỗ trợ tư vấn về luật, hợp đồng cũng như những cơ hội đầu tư đắt giá mà không phải khách hàng nào cũng biết”.

Dựa theo lời kể của một khách hàng vừa đầu tư tiền mua đất nền tại Quận 9 cho biết: “Thấy giá rẻ nên tôi rút tiền tiết kiệm, tích cóp của gia đình khoảng 2 tỷ đồng mua đầu tư 2 lô đất nền khi chủ đất đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý tách thửa vì nghĩ sẽ lãi lớn. Dựa theo hợp đồng góp vốn, tôi sẽ được giao 2 nền (mỗi lô rộng 50-60 m2) khi dự án hoàn thành”.

Khu dân cư Hà Đô Centrosa Garden  - Quận 10
Khu dân cư Hà Đô Centrosa Garden – Quận 10

Tuy nhiên việc tác thửa không thuận lợi như những gì chủ đất đã nói lúc đầu. Dựa theo hợp đồng, khách hàng này sẽ được bàn giao đất nền vào cuối năm 2016. Nhưng cho đến hiện tại là tháng 8/2017, bên chủ đất lại hoãn bàn giao vì thủ tục chưa hoàn thiện. Dựa theo hợp đồng góp vốn ban đầu được ký kết bởi 02 bên, khách hàng sẽ được hoàn trả lại toàn bộ vốn góp sau 24 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng trong trường hợp bất khả kháng, không thể hoàn thiện thủ tục pháp lý tách đất nền. Như vậy, khách hàng bị chôn 2 tỷ đồng trong thời gian 2 năm mà không có lãi suất hay lợi nhuận gì hết, và cũng đồng thời mất đi những cơ hội đầu tư sinh lời khác. Có thể nói là “tiền mất tật mang”.

Khu dân cư CityLand Center Hills - Quận Gò Vấp
Khu dân cư CityLand Center Hills – Quận Gò Vấp

Quan sát vụ việc trên đồng thời liên kết với những trường hợp bị chôn vốn đầu tư nhiều năm qua. Giám Đốc Công ty TNHH DV Liên Kết Vàng – GOLD LINK, Ông Nguyễn Trung Dũng cho biết. Hợp đồng góp vốn và các dạng hợp đồng tương tự như thoả thuận đầu tư, hợp tác thực ra chỉ ra một phương pháp huy động vốn của các chủ đất để có thể thực hiện dự án. Nếu như không cẩn thận soi xét kĩ về các thủ tục pháp lý, các điều khoản thoả thuận trong hợp đồng, khách hàng có thể bị chiếm dụng vốn trong thời gian dài mà không có lãi suất, một vài trường hợp còn có thể “mất cả chì lẫn chài”.

Chính vì như thế, Ông Dũng cũng đưa ra một số lời khuyên dành cho những nhà đầu tư sinh lợi trong lĩnh vực bất động sản:

  • Thứ nhất
    Đối với những dự án đầu tư sinh lợi cao thì hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ về dự án, khả năng hoàn thành cũng như mức độ thanh khoản vì lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn.
  • Thứ hai
    Khi khách hàng chuẩn bị ký hợp đồng góp vốn như trên, hãy yêu cầu bên chủ đất tư vấn thật rõ về các thủ tục pháp lý, điều khoản thoả thuận. Hoặc nếu chưa đảm bảo hãy nhờ bên dịch vụ thứ 3 chuyên về lĩnh vực này (Ví dụ như Công ty TNHH DV Liên Kết Vàng – GOLD LINK) để có cái nhìn tổng thể và rõ ràng nhất.
  • Thứ ba
    Khách hàng nên thoả thuận các điều khoản bồi thường để tránh những trường hợp rủi ro mà chủ đất không đề cập đến. Tránh để những lợi ích trước mắt làm bạn đưa ra  những lựa chọn sai lầm.


Leave a Reply