Những điều cần biết dành cho khách hàng lần đầu mua chung cư

Theo báo cáo thống kê mà Công ty Gold Link thu thập được thì trong những năm gần đây, xu hướng mua chung cư để ở được rất nhiều người lựa chọn, trong đó đa phần là các cặp vợ chồng trẻ. Cũng vì thế mà các toà chung cư khắp các nơi cứ liên tục “mọc” lên, và đứng trước hàng trăm, hàng ngàn sự lựa chọn thì đâu mới là quyết định đúng đắn.

Dưới đây Gold Link gửi đến những khách hàng lần đầu mua chung cư một số điều cần lưu ý để đưa ra quyết định đúng đắn hơn:

1. Tìm hiểu kĩ về vị trí dự án chung cư quan tâm

Các tòa cao ốc Sài Gòn mọc lên như nấm
Các tòa cao ốc Sài Gòn mọc lên như nấm

Khi bạn tìm đến chung cư thì Gold Link khuyên bạn là không nên đặt trọn niềm tin vào những gì nhân viên tư vấn cung cấp về vị trí chung cư, có thể vị trí này sẽ gặp biến cố vào một thời điểm khác mà bạn không lường trước được. Vì thế hãy tìm hiểu kĩ vị trí dự án bằng cách hỏi thăm người xung quanh hoặc tìm hiểu qua mạng để tránh hối tiếc sau khi lựa chọn mua.

2. Chất lượng căn hộ không phụ thuộc vào lời nói

Đối với những căn hộ đang trong quá trình xây dựng thì bạn nên tìm hiểu về những toà nhà mà chủ đầu tư đã xây dựng trước đó để có cái nhìn tổng quát và chắc chắn nhất về mức độ uy tín đơn vị thi công. Đừng vì ham giá rẻ mà nhận kết quả “đắng”.

Những điều cần biết dành cho khách hàng lần đầu mua chung cư
Những điều cần biết dành cho khách hàng lần đầu mua chung cư

Đối với căn hộ hoàn thiện thì bạn nên tìm một người chuyên môn để xem xét kiến trúc: những góc khuất, góc tường, ban công … Đây là vị trí mang lại kết quả đánh giá tốt nhất về mức độ quan tâm của chủ đầu tư dành cho công trình.

3. Giá cả phải chăng có phù hợp

Chủ dự án và các đơn vị môi giới thường chào giá cao hơn giá trị thực của căn hộ để có thể bớt giá cho người mua trong quá trình thương lượng, và để thương lượng được thì bạn cần phải nắm rõ các thông tin chính xác về căn hộ mà mình lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng hoặc tìm đến một người có kinh nghiệm để có thể nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

4. Rất khó để lựa chọn những căn hộ có vị trí tốt

Thông thường chủ đầu tư sẽ giới thiệu những căn hộ phổ thông và cung cấp cho người mua lựa chọn, còn những vị trí tốt sẽ được giữ lại hoặc “đặt hàng” để có thể thu về lợi nhuận cao nhất. Và nếu bạn muốn lựa chọn vị trí đẹp thì hãy xác định trước là sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn hơn ban đầu nhé.

5. Những căn nên tránh

– Căn hộ gần thang máy: những căn hộ này rất ồn bởi thang máy di chuyển liên tục kèm với tiếng còi báo mỗi khi dừng lại.

– Căn hộ gần hố rác: mặc dù cũng không có gì nhưng chẳng ai muốn sống cạnh nơi mà người ta vứt rác liên tục cả.

– Căn hộ hướng chính nắng: nên tránh những căn hộ hướng chính là Đông hoặc Tây vì đây là hướng chịu ảnh hưởng từ ánh nắng cao nhất.

6. Lựa chọn tầng bao nhiêu thì hợp lý?

Theo kết quả khảo sát của Công ty Gold Link dành cho người mua chung cư thì tầng 8 đến 15 là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tầng 8 trở lên sẽ bớt bụi cũng như bớt ồn bởi xe cộ đi lại, tránh tầng cao hơn 15 vì lên cao không khí sẽ loãng, ảnh hưởng đến việc hô hấp và sinh hoạt của mọi người.

7. Lưu ý về thông số diện tích

Khi tư vấn cho khách hàng, chủ đầu tư thường tính luôn cả diện tích ban công và đường đi vào diện tích căn hộ, thế nên diện tích sử dụng thực của căn hộ sẽ giảm xuống mà không phải khách hàng nào cũng rõ. Vì vậy, bạn hãy nhớ hỏi hoặc đo kĩ diện tích thực của căn hộ nhé.

8. Cơ hội không đến hai lần

Đa phần khách hàng lần đầu mua căn hộ không hiểu rõ được giá trị bất động sản theo thời gian. Họ có thể tìm được một căn hộ tốt nhưng vì ngần ngại không quyết đoán nên đánh mất cơ hội quý giá ấy.

Đối với những khách hàng lần đầu mua chung cư thì Gold Link khuyên bạn hãy chú ý cập nhật những nguồn thông tin chính xác và nhanh chóng từ mọi góc độ để có cái nhìn chuẩn xác hơn và đôi khi cũng cần quyết đoán để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tài sản giá trị.Leave a Reply