Nút giao thông ngã 6 Gò Vấp – Lời giã từ tình trạng ùn tắc giao thông

Đầu năm 2017 tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, nhánh cầu từ Nguyễn Oanh đi Nguyễn Kiệm đã được thông xe thì đến hôm nay – ngày 31/10, nhánh cầu còn lại của cây cầu thép hình chữ Y tại nút giao thông này chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Được biết, cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp dạng chữ Y bao gồm 2 nhánh chính (Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm; Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh). Nhánh cầu Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm đã đi vào hoạt động thời điểm đầu năm 2017, còn nhánh cầu Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh được khởi công tháng 9/2016 với mức đầu tư lên đến 405,7 tỷ đồng và sau 5 tháng thi công, nhánh cầu này chính thức khánh thành và sử dụng vào cuối tháng 10 vừa qua.

Nút giao thông ngã 6 Gò Vấp - Lời giã từ tình trạng ùn tắc giao thông
Nút giao thông ngã 6 Gò Vấp – Lời giã từ tình trạng ùn tắc giao thông

Theo Sở GTVT TP. HCM thống kê thì khi cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp đi vào hoạt động thì có thể giảm 80% tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này, góp phần giải tỏa 1/37 điểm ùn tắc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với sự việc hình thành cầu vượt, người dân khu vực lân cận cũng cho biết:

“Nhà tôi ngay trên đoạn đường ùn tắc nên cứ mỗi khi chiều xuống thấy đoàn xe kéo dài không di chyển được thì xác định hơi nóng, khói, bụi sẽ xông thẳng vào nhà tôi chỉ trong ít phút nữa. Giờ thì khỏe rồi, có cầu vượt nên giảm ùn tắc rất nhiều, cũng giảm bớt khói bụi bay vào nhà” – Anh Hoàng, chủ nhà tại Ngã 6 Gò Vấp cười nói.

Cầu vượt hình thành mang lại rất nhiều niềm vui cho người dân sống tại khu vực này
Cầu vượt hình thành mang lại rất nhiều niềm vui cho người dân sống tại khu vực này

Anh Lâm – người thường xuyên di chuyển qua nút giao thông này cũng chia sẻ: “Nhà tôi ở đường Thống Nhất và địa điểm làm ở Quận Phú Nhuận nên ngày nào cũng đi ngang Ngã 6 Gò Vấp, đi kẹt xe hoài cũng thành quen, chỉ cực vợ con ở nhà chờ cơm, nhiều khi kẹt xe tới 7 giờ tối chỉ biết gọi điện thoại báo vợ con ăn cơm trước. Nay có cầu vượt thì khỏe quá, 6 giờ kém đã tới nhà”.

Có thể nói, cầu vượt hình thành mang lại rất nhiều niềm vui cho người dân sống tại khu vực này và những người thường xuyên di chuyển qua nút giao thông trên Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc hình thành cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp không chỉ góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông mà còn giúp tăng giá trị bất động sản khu vực lân cận, đặc biệt là dự án Khu Dân Cư Cityland Center Hills tọa lạc gần đó.Leave a Reply