Xử lý vi phạm dự án Thảo Điền Sapphire, người trong cuộc nghĩ gì?

Vừa mới đây, UBND Tp.HCM đã ký Quyết định số 4035/QĐ-CC cưỡng chế xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư dự án Khu Dân Cư Thấp Tầng Thảo Điền Sapphire là Công ty Cổ Phần TDS. Dựa theo Quyết định số 4035, Công ty Cổ Phần TDS bị cưỡng chế đóng phạt với số tiền kỷ lục là 1 tỷ đồng, đồng thời phải chịu toàn bộ chi phí cho việc tháo dỡ những công trình xây dựng vi phạm nội dung có trong giấy phép xây dựng được cấp trước đó.

          Vậy người trong cuộc – những người đã bỏ hàng chục tỷ để sở hữu những căn biệt thự sang trọng với lời hứa sẽ có hồ bơi ven sông nghĩ gì?

Dựa theo thông tin mà Gold Link có được, Dự án Thảo Điền Sapphire do Công ty Cổ phần TDS là chủ đầu tư được cấp giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18/06/2015. Dự án toạ lạc tại số 35 – 45 Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2 – vị trí đắc địa ngay khu Thảo Điền cách trung tâm thành phố 5 km. Thảo Điền Sapphire được giới truyền thông đưa tin rầm rộ với cái mác “dự án siêu sang” sở hữu 11 biệt thự ven sông, 6 biệt thự có hồ bơi và 12 biệt thự vườn. Mỗi căn có giá từ 45-100 tỷ đồng.

Xử lý vi phạm dự án Thảo Điền Sapphire, người trong cuộc nghĩ gì?
Xử lý vi phạm dự án Thảo Điền Sapphire, người trong cuộc nghĩ gì?

Theo lời kể của một khách hàng (giấu tên) chị A: “Khi biết thông tin về dự án Thảo Điền Sapphire, tôi cũng tìm hiểu khá kĩ trước khi mua nhà. Theo như ban đầu chủ đầu tư đưa ra thì không có hồ bơi ven sông trong giấy phép, nhưng vẫn cam kết là có, giấy tờ sẽ bổ sung sau. Thấy tiện ích tốt, giấy tờ cũng đảm bảo nên tôi và ông xã quyết định mua 1 căn biệt thự”.

Kể từ khi đặt mua, chị A cũng thường xuyên qua lại để xem dự án vì như thoả thuận ban đầu thì đến tháng 08 năm 2017 sẽ bắt đầu bàn giao nhà. Cho đến tháng 06 năm 2017 thì có tin là Dự Án Thảo Điền Sapphire bị phạt vi phạm xây dựng, Chị A cho biết: “Khi biết tin đó, tôi cũng khá hoang mang nhưng lại không thấy phản hồi gì từ Chủ đầu tư. Tôi có gọi lên bộ phận chăm sóc khách hàng thì nhận được những lời cam kết bảo tôi cứ yên tâm, mọi chuyện đang được giải quyết”. Mọi chuyện vẫn cứ tiếp tục cho đến gần đây, UBND Tp.HCM đưa ra Quyết định cưỡng chế xử phạt vi phạm đối với Công ty Cổ phần TDS, mọi công trình xây dựng trên khuôn viên đất vi phạm bị đình chỉ thi công và tiến hành tháo dỡ.

Chị A cho biết: “Khi biết thông tin bị cưỡng chế tháo dỡ khu hồ bơi ven sông (công trình xây dựng vi phạm, lấn sông Sài Gòn), tôi có gọi lên bên chủ đầu tư nhưng cũng không nhận được phản hồi tích cực nào hết. Tôi về nhà lấy hợp đồng ra thì mới vỡ lẽ là không có hồ bơi ven sông nào cả, tất cả chỉ là những cam kết bằng miệng. Tôi chợt nghĩ liệu căn biệt thự đấy có xứng với số tiền mà tôi bỏ ra để mua hay không”.

Đối với sự thờ ơ của Chủ đầu tư – Công ty Cổ phần TDS và động tác mạnh từ UBND Tp.HCM thì chắc chắn công trình vi phạm xây dựng sẽ bị tháo dỡ. Đây thực sự là một tin đáng buồn dành cho những khách hàng đã bỏ tiền ra để mua những căn biệt thự kèm với những lời cam kết “có cánh” từ phía Chủ đầu tư.Leave a Reply